backgroud left
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH :
Phòng 701 Tòa nhà N3 - 25 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: (+84) 46.328.5781 Email: qt@phattrienviet.com.vn
Fax: (+84) 46.328.5781

QUAN NIỆM/QUY TẮC CỦA CÔNG TY ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia trình độ cao về chuyên môn, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng là thướt đo giá trị thành công trong mỗi dự án mà chúng tôi triển khai
call

Những ông trùm giàu nhất làng công nghệ

14/10/2013

[IMG]
Bill Gates tiếp tục là lá cờ đầu trong bảng xếp hạng này

Hàng năm, đến hẹn lại lên, vào dịp này, Forbes lại công bố danh tính của những ông trùm với tài sản lớn nhất trong làng công nghệ.
1. Bill Gates
Tài sản: 67 tỉ USD.
[IMG]
Lại là ông, Bill Gates! Đã bao nhiêu năm qua, người ta cố tìm một gương mặt khác để “lãnh đạo” bảng xếp hạng những người giàu nhất làng công nghệ, nhưng có vẻ điều đó … không ăn thua.
Không chỉ là người giàu nhất, Bill Gates còn là người hào phòng nhất thế giới. Ông đã đóng góp đến 28 tỉ USD cho các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, trong lá thư thường niên (lần thứ năm) gửi đến quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, ông cho rằng tổng số tiền đầu tư không quan trọng bằng hiệu quả thực tế, chẳng hạn giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em.
Theo Forbes, tài sản của Bill Gates đã tăng 6 tỉ USD lên thành 67 tỉ USD trong năm vừa qua. Đặc biệt, số tài sản gia tăng của ông không phải đến từ 5% cổ phiếu mà ông đang nắm của công ty mà ông đồng sáng lập, Microsoft. Hầu hết tài sản của Bill Gates hiện tại được đầu tư dưới dạng góp vốn tư nhân (private equity), trái phiếu và cổ phần như hãng công nghệ sinh học Ecolab, kênh truyền hình Mêhicô Televisa và công ty đồ uống lớn nhất châu Mỹ Latin FEMSA.

2. Larry Ellison
Tài sản: 43 tỉ USD.
[IMG]
Vị CEO của Oracle tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong danh sách này.
Trong năm qua, Ellison đã đầu tư mạnh tay cho bất động sản. Tháng 6 vừa rồi, ông đã mua 98% quyền sở hữu hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii từ ông trùm truyền thông David Murdock.

3. Jeff Bezos
Tài sản: 25,2 tỉ USD.
[IMG]
Trang web Amazon.com của Jeff Bezos là nhà bán lẻ hàng hóa qua mạng Internet lớn nhất thế giới, với doanh thu trong năm 2012 đạt 61 tỉ USD, tăng trưởng 13 tỉ USD so với năm trước đó. Do đó, không có gì lạ khi vị CEO này có tên trong danh sách những tỷ phú giàu nhất làng công nghệ.
Năm qua, Jeff Bezos còn gây tiếng vang lớn khi mua lại tờ Washington Post danh tiếng.

4. Larry Page
Tài sản: 23 tỉ USD.
[IMG]
Larry Page, đồng sáng lập Google kiêm CEO kể từ tháng 04-2011 hiện sở hữu tài sản trị giá 23 tỉ USD. Ăn nên làm ra, cổ phiếu của Google đã tăng gần 30%. Qua đó, tài sản của Page tăng lên tới 4 tỉ đô la Mỹ.
Nhận ra mảng tìm kiếm trên desktop của Google đang bắt đầu bão hòa, Page đang tập trung sự chú ý nhiều cho di động, vốn được ông gọi là "lãnh thổ chưa khai phá" trong buổi báo cáo tài chính quý 4 của công ty.

5. Sergey Brin
Tài sản: 22,8 tỉ USD.
[IMG]
Đồng sáng lập Google Sergey Brin hiện là giám đốc các dự án đặc biệt của Google. Brin phụ trách quản lí lĩnh vực phần cứng và các thiết bị mang tính tương lai của Google, như xe hơi tự hành hay kính đeo mắt thông minh Google Glass.

6. Michael Dell
Tài sản: 15,3 tỉ USD.
[IMG]
Vào tháng 2 năm nay, Michael Dell cùng một số nhà đầu tư đã mua lại chính công ty do ông sáng lập với giá 24,4 tỉ USD. Khi đó, nhiều cổ đông chính như Southeastern Asset Management đã nỗ lực chống lại thương vụ này, cho rằng hồ sơ bỏ thầu đã hạ thấp giá trị công ty.

7. Steve Ballmer
Tài sản: 15,2 tỉ USD.
[IMG]
Trong năm thứ 33 của mình tại Microsoft, Steve Ballmer vẫn tiếp tục giúp công ty bán được nhiều sản phẩm cũng như chống lại những lời buộc tội ông đã thất bại trong cuộc chạy đua di động với Apple và Google.
Tuy vậy, giá cổ phiếu của Microsoft đã tiếp tục giảm 1.32% do sự thiếu niềm tin của các nhà đầu tư vào vị lãnh đạo mang tiếng là không có duyên với mảng kinh doanh di động này.
Trong một động thái gây nhiều tranh cãi, ông đã chính thức tuyên bố sẽ từ nhiệm trong vòng 1 năm tới, ngay khi tìm được người lãnh đạo kế cận.

8. Paul Allen
Tài sản: 15 tỉ USD.
[IMG]
Đồng sáng lập kiêm nhà từ thiện Paul Allen tiếp tục thắng lớn trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ và năng lượng. Trong cuối năm 2012, công ty Vulcan Real Estate đã bán cho Amazon tòa nhà 12 tầng mà hãng bán lẻ trực tuyến đã thuê trước đó. Với giá trị 1,15 tỉ USD, đây là thương vụ bất động sản thương mại lớn nhất trong năm tại Mỹ. Cũng giống người bạn đồng sáng lập của mình là Bill Gates, Allen đã bán đi nhiều cổ phần của mình tại Microsoft và đầu tư vào cổ phiếu các ngành truyền thông, năng lượng và công nghệ.

9. Mark Zuckerberg
Tài sản: 13,3 tỉ USD.
[IMG]
Ít vị CEO nào lại được giới truyền thông quan tâm nhiều như chàng trai 28 tuổi Mark Zuckerberg. Kể từ khi Facebook "lên sàn" vào tháng 05-2012, nhà sáng lập trẻ tuổi đã chứng kiến giá trị cổ phiếu của mạng xã hội do mình sáng lập lên xuống thất thường, với việc giảm dưới 20 USD trong tháng 08-2012. Kể từ đó, cổ phiếu Facebook đã tăng lên hơn 30% vào tháng 2 năm nay.
Kết quả này là nhờ vào việc, mảng kinh doanh quảng cáo trên thiết bị di động của Facebook đang tăng trưởng mạnh, đáp ứng được kỳ vọng của giới đầu tư.

10. Azim Premji
Tài sản: 11,2 tỉ USD.
[IMG]
Được gọi là người hào phóng nhất châu Á, Azim Premji đã tặng số cổ phiếu trị giá 2,3 tỉ USD tại hãng gia công phần mềm Wipro của mình cho tổ chức giáo dục cho ông sáng lập vào tháng 2 vừa qua. Theo tính toán của tạp chí Forbes, chỉ có 4 cá nhân trên thế giới hào phóng hơn Azim Premji.

Nhịp sống số
Thanh Hải
(Sưu tầm
http://www.techz.vn/nhung-ong-trum-giau-nhat-lang-cong-nghe-2013-ylt32930.html)